Những lưu ý khi đào tạo vệ sĩ nữ

Trong một công ty bảo vệ chuyên nghiệp, thông thường sẽ có những đội ngũ đa dạng. Ngoài đội ngũ bảo vệ nam như thường lệ, sẽ có một đội ngũ bảo vệ mang tính đặc trưng như bảo vệ nữ. Tuy nhiên việc đào tạo vệ sĩ nữ sẽ có những điểm khác biệt so với việc đào tạo một vệ sĩ nam.

Sự khác biệt giữa việc đào tạo một vệ sĩ nữ và một vệ sĩ nam

Rèn thể cảm xúc:

Trước hết, nữ giới có bộ não cấu tạo khác biệt so với nam giới. Đàn ông sẽ có sự rạch ròi trong tình cảm. Còn với nữ, tình cảm và công việc không được rành mạch. Thể cảm xúc của nữ giới bị ảnh hưởng bởi nhiều thứ xảy ra xung quanh. Vì thế để có thể trở thành một vệ sĩ chuyên nghiệp. Với nữ cần rèn luyện một cái đầu lạnh. Tư duy được tách biệt hoàn toàn với thể cảm xúc. Với nam giới thì điều này là đặc trưng của họ. Nên không cần rèn.

Sức khỏe:

Sức khỏe cũng là một vấn đề của nữ. So với nam sức của nữ yếu hơn rất nhiều, Vì thế để đào tạo một vệ sĩ nữ chuyên nghiệp. Cần rèn thể chất cao hơn. Có thể tập trung vào kỹ năng võ thuật. So với nam giới, mức độ nguy hiểm của một vệ sĩ nữ khi tham gia bảo vệ mục tiêu cao hơn nam. Vì thế để có thể đảm bảo độ an toàn, cho mình và cho mục tiêu. Vệ sĩ nữ cần rèn luyện một sức khỏe và độ dẻo dai cao.

Sự tập trung:

Với một người phụ nữ, thông thường sẽ có nhiều gánh nặng về gia đình nhiều hơn nam. Dễ bị ảnh hưởng khi gia đình có chuyện xảy ra. Đôi khi cũng chỉ lo lắng hơi thái quá của phái nữ. Nhưng nó sẽ ảnh hưởng đến công việc. Mất tập trung trong công việc rất dễ dẫn đến hậu quả từ những rủi ro không may xảy ra. Vì thế, với một vệ sĩ nữ chuyên nghiệp rất cần thiết rèn luyện sự tập trung cao độ trong khi tác nghiệp.

Vệ sĩ nữ đôi khi là một phần không thể thiếu trong một công ty bảo vệ chuyên nghiệp. Tuy nhiên với những đặc tính riêng của phái nữ. Cần được đào tạo hơi khác biệt so với vệ sĩ nam. Từ đó sẽ giúp công việc trở nên thuận lợi và hiệu quả hơn.