Bảo vệ thư ký

Bảo vệ thư ký là một dạng bảo vệ có “trình độ”. Với một vị trí bảo vệ này, yêu cầu người bảo vệ có những kiến thức chuyên một của một thư ký. Và đương nhiên những nghiệp vụ chuyên môn của một bảo vệ chuyên nghiệp cũng không thể thiếu.

Vì sao cần vễ sĩ thư ký?

Với một số vị trí giám đốc, chủ tịch tập đoàn của những công ty, tập đoàn lớn. Sự an toàn của cá nhân rất quan trọng. Và với sự đơn giản hóa về dùng người. Khách hàng dạng này sẽ chọn dịch vụ bảo vệ và kiêm luôn vị trí trợ lý của mình. Có thể giúp khách hàng sắp xếp công việc và lịch trình. Lại vừa đảm bảo an toàn với những kỹ năng của một vệ sĩ chuyên nghiệp.

Vệ sĩ thư ký cần đáp ứng những yêu cầu nào?

Thông thường khách hàng sẽ chọn những giới tính giống mình để tiện lợi cho việc sinh hoạt. Tuy nhiên có một số khách hàng nam sẽ chọn vệ sĩ thư ký nữ. Vì Tính chất công việc của một thư ký cần sự chi tiết, chu đáo. Với tính cách này, nữ sẽ phù hợp hơn. Tuy nhiên đó chỉ là số đông.

Một người vệ sĩ thư ký là một bảo vệ chuyên nghiệp xuất sắc trong nghiệp vụ bảo vệ. Những kỹ năng chuyên môn của một vệ sĩ phải nắm được.

Ngoài ra cần là một người tinh tế, chu toàn. Vì thư ký là công việc phải sắp xếp mọi thứ cho khách hàng. Từ kế hoạch làm việc, kế hoạch cá nhân. Và phải là người có trí nhớ tốt để luôn là người nhắc nhở khách hàng về công việc của mình.

Phải là người có khả năng về kiến thức cơ bản của một nhân viên văn phòng. Chuẩn bị hồ sơ, sổ sách và tài liệu cho người chủ. Thường với những người chủ lớn như vậy. Họ đòi hỏi trình độ thao tác phải chính xác. Vì thế người vệ sĩ thư ký cũng phải đáp ứng được những nhu cầu này.

Thông thường những vị trí này đòi hỏi người vệ sĩ có một trình độ ngoại ngữ khá. Vì sẽ có nhiều đợt công tác nước ngoài. Người thư ký cũng phải sắp xếp chỗ ăn ở và hẹn lịch làm việc.

Bảo vệ thư ký là một công việc đòi hỏi người bảo vệ có những tố chất vượt trội hẳn so với một bảo vệ chuyên nghiệp bình thường. Vì thế để có thể trở thành một vệ sĩ thư ký nguồi bảo vệ phải rèn luyện bản thân rất nhiều.