Bảo vệ nữ

Từ xưa đến nay,bảo vệ nữ luôn được xếp vào hạng chân yếu tay mềm. Thường được xã hội phân công vào những việc nhẹ nhàng. Ví dụ như: thêu thùa, may vá, làn tóc…
Thế nhưng hiện tại, với sự phát triển và tiến hóa của xã hội, phụ nữ ngày một thay đổi. Cái nhìn của xã hội cũng ngày một thay đổi. Và phụ nữ bắt đầu có sự dịch chuyển sang cách ngành nghề mang tính mạnh bạo hơn.

Và có quyền uy hơn so với vị thế “đứa phía sau người đàn ông” như trước đây.

bảo vệ chuyên nghiệp yuki

Sự bứt phá, thay đổi của nữ quyền khá cao. Mà đỉnh cao như bà Dilma Rousseff, nữ tổng thống đầy quyền lực của đất nước Brazil. Hay bà Park Geun Hye tổng thống đầu tiên của Hàn Quốc. Bà được xếp hàng thứ 11 trong những người phụ nữ có tầm ảnh hưởng đến thế giới.
Và một số “người đàn bà quyền lực” khác đã minh chứng cho sự thay đổi mạnh mẽ về quyền bình đẳng của phái nữ trên thế giới.
Từ sự biến chuyển đó. Nữ bắt đầu tham gia vào những công việc khác. Mà trước nay người ta mặc định nó phải là của nam giới. Và bảo vệ cũng vậy.

Bảo vệ nữ – vẫn là một sự trải nghiệm mới cho nữ giới.

Vốn dĩ bảo vệ là một công việc khá nguy hiểm. Một người nữ, lựa chọn công việc bảo vệ, không phải ai cũng đủ tiêu chí để đảm nhiệm.
Nó đòi hỏi sự can đảm, gan dạ và chai lì. Sự quyết đoán, nhanh nhẹn, linh hoạt.
Khi khoác lên người bộ quần áo màu xanh đặc trưng của nghề bảo vệ. Người phụ nữ cần quên đi sự yếu đuối vốn có của mình. Nước mắt cũng không tồn tại trong công việc. Luôn sẵn sàng để đối đầu với nguy hiểm.
Phụ nữ được mặc định từ xưa đến nay là phái yếu. Phụ nữ là phải được đàn ông bảo vệ. Nhưng khi trở thành một nữ bảo vệ. Phụ nữ không còn đặc quyền đó.

Họ phải là người thật vững vàng để bảo vệ người khác. Và đôi khi vấn đề nảy sinh trong công việc. Họ phải đối đầu với cả những nguy hiểm to lớn khác.

Và với một phụ nữ làm bảo vệ, cần một sự hy sinh to lớn. Vì công việc bảo vệ thường không ổn định thời gian. Đôi khi có những tiêu điểm cần linh động. Việc đó sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của người nữ. Nếu họ đã có gia đình.
Là phái yếu, chân yếu tay mềm, là phái khi sinh ra đã được ưu tiên. Nhưng khi lựa chọn trở thành một nữ bảo vệ.

Người phụ nữ cần cố gắng, tôi luyện mình nhiều hơn. Ngoài ra họ còn phải hy sinh nhiều khía cạnh khác của cá nhân. Nhằm đáp ứng cho công việc.
Vì thế với một người nam, để nhận trách nhiệm của một nhân viên bảo vệ cần nỗ lực một. Thì với phụ nữ để trở thành một bảo vệ chuyên nghiệp. Họ cần nỗ lực gấp năm bảy lần so với nam giới.